Deer Farmer

Go Back   Deer Farmer > Deer Farming Forum > Deer Farm Production

Deer Farm Production Deer Farm Production Forum - feed and nutrition, pasture management, water systems, handling facilities, fencing, shelter, transportation of animals, etc.


Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes

Old Nov 10th 2020, 12:03 AM   #1
 
  Nov 2020
  ha noi
Khái niệm tiền ảo là ǵ? Những điều bạn cần biết về tiền ảo khi tham gia vào thị trườ

Tiền ảo là ǵ ? Đây hẳn là một câu hỏi mà các bạn Newbie đang rất muốn t́m được câu trả lời chuẩn xác nhất. Vậy th́ các bạn hăy đọc thật kỹ bài viết dưới đây của tôi nhé! Bài viết này tôi sẽ giúp tất cả các bạn có cái nh́n tổng quát nhất về tiền ảo, cách hoạt động của tiền ảo và một số thuật ngữ cơ bản mà bạn cần biết khi tham gia vào h́nh thức này. Nào bây giờ chúng ta hăy bắt đầu t́m hiểu về tiền ảo thôi!

Khái niệm về tiền ảo là ǵ?
Tiền ảo là ǵ? - Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số, nó không được kiểm soát, không được phát hành bởi chính phủ, mà nó được phát hành và quản lư bởi các nhà phát triển. Bên cạnh đó nó chỉ được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể. Nói một cách dễ hiểu hơn tiền ảo là một dạng tiền chỉ sử dụng ở h́nh thức điện tử. Bạn không thể cầm nắm được mà chỉ có lưu trữ trên những phần mềm.

Tiền ảo là ǵ?
Các loại tiền ảo hiện nay
Sau khi t́m hiểu về định nghĩa tiền ảo là ǵ th́ chúng ta hăy cùng t́m hiểu về cách dạng tiền ảo. Hiện nay, có rất nhiều loại tiền ảo nhưng trong bài viết chúng ta hăy cùng nhau t́m hiểu về 3 loại tiền ảo chính nhé!
- Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng là dạng tiền dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong game online. Tiền ảo đóng này không có sự liên quan ǵ tới nền kinh tế đời thực.
- Tiền ảo phi tập trung: Đây là các đơn vị tiền ảo được tạo ra dựa trên nền tảng không tập trung như là Bitcoin và Ethereum.
- Tiền ảo dịch chuyển một chiều: H́nh thức tiền ảo này th́ bạn có thể hiểu như sau: Bạn có thể mua được tiền ảo bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Ví dụ: Điểm tích lũy trong thẻ mua hàng, Mă giảm giá coupon…
Tới đây chắc hẳn các bạn đă biết được “tiền ảo là ǵ” và có các loại tiền ảo chính nào rồi nhỉ? Vậy bây giờ chúng ta hăy t́m hiểu một chút về những yếu tố cần thiết để những đồng tiền được xem là tiền điện tử nhé!

Các loại tiền ảo hiện nay
Những yếu tố xét duyệt đồng tiền điện tử
- Tính số hóa: Điều đầu tiên để xét duyệt một đồng tiền điện tử đấy chính là phải có tính số hóa. Tiền điện tử phải được tồn tại trên thiết bị điện tử. Bạn không thể cầm nắm được dưới dạng vật chất.
- Tính ngang hàng: Tiền điện tử sẽ được giao dịch từ người này qua người kia một cách trực tuyến. Người dùng sẽ không giao dịch với nhau qua ngân hàng hay PayPal. Những giao dịch đó sẽ là giao dịch trực tiếp với nhau không không qua một bên thứ 3 nào cả.
- Tính không tin cậy: V́ đây là h́nh thức không có bên thứ 3, không qua trung gian đứng ra đảm bảo giao dịch tiền điện tử. Nên bạn không cần phải tin tưởng hệ thống của bất cứ bên nào khác. Bạn là người kiểm soát hoàn toàn thông tin, chủ động trong giao dịch.
- Tính phi tập trung: Tiền điện tử là dạng tiền tồn tại khi không có máy chủ. Chúng phải được phân phối trên mạng lưới hàng ngàn máy tính khác nhau. Khi đó chúng sẽ được gọi là mạng phi tập trung.
- Tính toàn cầu hóa: Hiện nay, mỗi quốc gia sẽ có một đồng tiền riêng, việc đó dẫn đến việc gửi tiền tệ sẽ khó khăn. Nhưng đối với tiền điện tử th́ lại khác bạn có thể dễ dàng gửi đi khắp mọi nơi trên thế giới.
- Tính ẩn danh: Khi bạn tham gia tiền ảo bạn không cần cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào.
- Tính được mă hóa: Mỗi người dùng sẽ được cấp một mă đặc biệt nhằm mục đích ngăn chặn sự truy cập không được phép. Việc mă hóa cũng chính là một trong những yếu tố định nghĩa cho tiền điện tử.

Các yếu tố xét duyệt tiền ảo là ǵ?
Trên đây là định nghĩa về tiền ảo mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Đây là một khởi đầu của các bạn nên các bạn cần nắm bắt được tiền ảo là ǵ và các tính chất của tiền điện tử. Khi nắm bắt được hết những yếu tố này rồi th́ việc giao dịch trên sàn tiền ảo sẽ không c̣n quá khó khăn với bạn nữa.
Các thuật ngữ bạn cần biết trong thị trường tiền ảo
Muốn tham gia thị trường sàn tiền ảo tốt nhất th́ bạn cần biết về thuật ngữ cơ bản của tiền ảo là ǵ trước đă. Dưới đây tôi sẽ liệt kê một số thuật ngữ cơ bản về tiền ảo cho bạn nhé!
Altcoin: Đây là một thuật ngữ để chỉ bất kỳ loại tiền ảo nào ngoại trừ Bitcoin.
Khai thác: Là thuật ngữ chỉ quá tŕnh tạo ra các đơn vị tiền tệ điện tử mới.
Ví: Đây là thuật ngữ chỉ phần mềm tương tác với Blockchain, cho phép người dùng nhận và gửi tiền điện tử của họ.
Khóa cá nhân: Khi bạn nghe đến cụm từ này có nghĩa là chỉ một phần thông tin, được tŕnh bày dưới dạng một chuỗi số và chữ cái để bạn có thể sử dụng trong việc truy cập vào tài khoản tiền ảo của ḿnh.
Khóa công khai: Đây là một địa chỉ nơi bạn có thể nhận tiền điện tử. Định dạng của khóa này giống khóa cá nhân bao gồm chữ và số.
Bear/ Bearish: Đây là thuật ngữ chỉ biến động giá tiền đi xuống.
Bull/ Bullish: Chỉ biến động giá tiền tăng lên.
Vậy là tôi đă liệt kê và phân tích cho các bạn về một số thuật ngữ về tiền ảo rồi đấy. Sau khi đọc xong bạn đă hiểu được về những thuật ngữ tiền ảo là ǵ chưa?
Tiền ảo khác ǵ so với tiền thông thường
Sàn tiền ảo uy tín và tiền thông thường có một đặc điểm giống nhau đấy chính là dùng để mua sắm hoặc có thể chuyển qua lại cho nhau. Nhưng bên cạnh đó chúng có rất nhiều đặc điểm khác nhau như sau:

Sự khác nhau giữa tiền thật và tiền ảo là ǵ?
Đặc điểm của tiền thông thường
Tổ chức quản lư: Tiền thông thường sẽ được ban hành và quản lư bởi chính phủ.
Giá trị: Giá trị của tiền thông thường sẽ được quy định bởi chính phủ.
Tính đảm bảo: Sẽ được đảm bảo bởi bên thứ ba như ngân hàng và sẽ hạn chế người tham gia.
Tính tồn tại: Tiền thông thường sẽ tồn tại dưới dạng vật chất, bạn có thể cầm nắm được.
Có thể mua sắm không: Bạn có thể sử dụng tiền này để mua sắm nhưng nó sẽ chỉ sử dụng được ở quốc gia ban hành và chấp nhận sử dụng.
Đặc điểm của tiền ảo
Tổ chức quản lư: Tiền ảo thuộc sự quản lư của một mạng lưới máy tính mă nguồn mở.
Giá trị: Giá trị của tiền ảo sẽ thay đổi theo quy luật cung – cầu.
Tính đảm bảo: Sẽ được đảm bảo với mạng lưới máy tính xác minh mọi giao dịch. Với h́nh thức tiền ảo ai cũng có thể tham gia khi có thiết bị kết nối internet.
Tính tồn tại: Tồn tại trên h́nh thức ảo, điện tử không cầm nắm được.
Có thể mua sắm không: Bạn có thể sử dụng tiền ảo để mua sắm tại những nơi chấp nhận giao dịch bằng tiền ảo.
Lời kết
Bài viết này của tôi có giúp ích được bạn trong việc nhận thức tiền ảo là ǵ và các kiến thức về tiền ảo hay không? Hăy để lại comment cho tôi được biết về điều đó nhé! Nếu bạn cảm thấy c̣n chưa hiểu được hết và thắc mắc ở đâu nào để lại b́nh luận và tôi sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn.
Xem thêm thông tin về tiền ảo tại website sàn tiền ảo tốt nhất
nguyenhoai12 is offline  
Reply

  Deer Farmer > Deer Farming Forum > Deer Farm Production

Tags
điều, ảo, &#7843o, bạn, biết, cần, giá, khái, khi, những, niệm, ni&#7879m, thị, tham, tiền, ti&#7873n, trườ, về, vàoThread Tools
Display Modes


Similar Discussions
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Ví tiền ảo là ǵ? Những loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay nguyenhoai12 Deer Farm Production 0 Nov 9th 2020 07:50 PM
Thị trường tiền ảo năm 2020 đầy biến động nguyenhoai12 Deer Farm Production 0 Nov 9th 2020 12:34 AM
Cách kiếm tiền tuyệt vời trong khoảng Affiliate Marketing 2020 highlandboiz010 Deer Breeding 0 Oct 28th 2020 06:22 PM


Facebook Twitter Google+ RSS Feed