Deer Farmer

Go Back   Deer Farmer > Deer Farming Forum > Deer Farm Production

Deer Farm Production Deer Farm Production Forum - feed and nutrition, pasture management, water systems, handling facilities, fencing, shelter, transportation of animals, etc.


Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes

Old Nov 9th 2020, 07:50 PM   #1
 
  Nov 2020
  ha noi
Ví tiền ảo là ǵ? Những loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay

Ví tiền ảo – trên thực tế, khi bạn đưa ra quyết định mua hoặc khai thác thị trường tiền điện tử. Th́ bạn cần phải xác định được vị trí và cách lưu trữ tiền ảo. Không giống như việc giao dịch tiền truyền thống, tiền ảo không có ngân hàng chuyên dụng hoặc ví truyền thống để lưu trữ mà nó cần một loại ví thông minh để lưu trữ. Vậy ví tiền ảo là ǵ? Chúng ta hăy cùng nhau t́m hiểu về Ví tiền điện tử trong bài viết này nhé!

Ví tiền ảo là ǵ?
Ví tiền điện tử là một phần mềm được tạo ra để lưu trữ các mă khóa riêng và khóa công khai. Bản chất của ví tiền ảo cũng là nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn, nơi để bạn gửi tiền, nhận tiền và theo dơi số dư tài khoản của ḿnh. Nếu bạn muốn sử dụng tiền ảo th́ đầu tiên bạn cần có ví để đựng tiền ảo.
- Bên cạnh đó, Crypto wallet không chỉ là nơi để lưu trữ mà nó c̣n là nơi để theo dơi các mă khóa, lịch sử giao dịch, lưu trữ địa chỉ trên mạng lưới Blockchain.
- Khi có ví sàn tiền ảo lưu trữ những thông tin trên th́ bạn mới có thể chứng minh được đó chính là tiền của bạn.
- Ví tiền ảo cũng giống như chiếc ch́a khóa vậy. Nếu không có ch́a khóa bạn sẽ không mở được kho tiền, không có thứ ǵ để chứng minh đấy là tiền của bạn, thuộc quyền sở hữu của bạn hết.

Ví tiền ảo là ǵ?
Cách thức hoạt động của ví tiền ảo
Hiện nay, có hàng triệu người đang sử dụng ví tiền kỹ thuật số, nhưng họ có thể đă hiểu sai về cách hoạt động của nó.
- Ví tiền ảo không giống như ví truyền thống, có thể cầm nắm được.
- Trên thực tế tiền điện tử là thứ không được lưu trữ ở bất ḱ đâu và cũng không tồn tại dưới dạng h́nh thức vật lư nào hết.
- Tất cả những ǵ bạn có thể biết về nó đấy chính là các ghi chép của lịch sử giao dịch gửi và nhận được lưu trữ trên hệ thống blockchain.
- Khi có người nào đó gửi coin cho bạn, th́ về cơ bản họ sẽ kư xác nhận chuyển quyền sở hữu qua cho bạn.
- Để có thể sử dụng được những đồng coin đó và mở khóa được nó th́ khóa riêng trong ví của bạn phải khớp với địa chỉ công khai của loại tiền bạn nhận được.
- Nếu nó có sự trùng khớp th́ tài khoản của bạn sẽ tăng lên và ngược lại nếu nó không trùng khớp th́ xem như giao dịch thất bại và bạn không nhận được coin.
- Quá tŕnh này chỉ diễn ra trên phần mềm và internet không có sự trao đổi thực tế nào ở đây cả. Mọi giao dịch sẽ biểu thị bằng bảo ghi giao dịch trên hệ thống blockchain mà thôi.
Các loại ví tiền điện tử
Thực ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử. Nhưng để dễ h́nh dung và gọi tên th́ người ta sẽ chia thành 2 loại ví chính như sau:
Ví tiền ảo - Ví lạnh
Đây là một loại ví có h́nh thức giống như tài khoản ngân hàng của bạn vậy đó, nó sẽ có chức năng tự động nhận tiền khi có người giao dịch tới bạn mà không cần kết nối internet.
- Đối với ví lạnh nó an toàn tới mức khi bạn có cho chúng vào máy tính có dính virus th́ thiết bị của bạn vẫn sẽ an toàn.
- Ví lạnh có hệ thống bảo mật rất an toàn, nó c̣n có biệt danh là không thể xuyên thủng.
Ví tiền ảo - Ví nóng
Đây là một phần mềm mà bạn có thể chi tiêu sàn tiền ảo tốt nhất tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào với điều kiện bạn phải có kết nối internet.
- Ví nóng là ví luôn được kết nối với internet điều này sẽ khiến các hacker có đủ thời gian để thực hiện các hành vi lừa đảo.
- Điều tiện dụng lớn nhất của ví nóng đấy chính là nó tạo được điều kiện thuận lợi cho các gia dịch cơ bản. Ví nóng cũng là nơi để các cá nhân có thể truy cập vào tiền của họ, thanh toán và giao dịch một cách dễ dàng và ngay lập tức.
- Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ví nóng không an toàn. Nhiều sàn tiền ảo uy tín vẫn áp dụng ví nóng.
Các loại ví tiền ảo tốt nhất thường được sử dụng
Sau khi đă t́m hiểu khái quát về một số ví tiền ảo th́ chúng ta hăy cùng nhau đi vào t́m hiểu một số loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay nhé!

Các loại ví điện tử tốt nhất
Ví tiền ảo - Online
- Đây là một loại ví thuộc ví nóng, nó được hoạt động dựa trên nguyên lư đám mây. Nên đối với ví Online th́ bạn có thể hoạt động 24/24, truy cập được bất cứ lúc nào, bất cứ thiết bị nào có kết nối internet.
- Bên cạnh những ưu điểm đó th́ nó c̣n một số vấn đề như là có sự can thiệp của bên thứ 3 nên khiến nó dễ bị tấn công và trộm thông tin.
- Nhưng bạn cũng đừng lo lắm v́ những bên thứ 3 này luôn uy tín bảo mật tốt, sẵn sàng đền bù nếu tài khoản của bạn bị tấn công.
Hardware Wallet (ví cứng)
- Đây cũng là một dạng của ví lạnh. Và nó khác với ví mềm ở chỗ đấy là nó lưu trữ khóa cá nhân trên thiết bị USB.
- Nó vẫn giao dịch trực tuyến nhưng khóa th́ sẽ ở lại trong thiết bị chứ không qua bên thứ 3 nào cả.
- Nhưng đối với việc này th́ bạn cần bảo quản thật tốt USB tránh trường hợp bị ẩm hư hay mất cắp.
Ví tiền ảo - Ví giấy (Paper Wallet)
- Là một dạng ví thuộc ví lạnh, chính v́ thuộc ví lạnh nên nó có độ bảo mật rất là cao.
- Bạn có thể sử dụng dịch vụ scan để giao dịch điều này rất tiện lợi.
- Một số dịch vụ uy tín: Bitcoin Address Utility, Myetherwallet, Safe Paper Wallet…
Software Wallet (ví mềm)
- Đây lại là một ví thuộc ví nóng nữa và đặc biệt hơn nó hoạt động như App nên bạn có thể cài đặt trực tiếp về điện thoại để tiện theo dơi.
- Đối với loại ví tiền ảo này bạn sẽ quản lư trực tiếp các khóa của ḿnh. Việc này có một hạn chế đấy chính là nếu bạn bị mất điện thoại hay máy tính th́ dễ dẫn đến mất luôn tài sản trong ví.
Phần này tôi đă chia sẻ xong cho các bạn về một số loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay rồi nhé! Nói tóm lại, ví nào cũng sẽ có những lợi ích riêng và điểm yếu riêng bạn cần lưu ư và áp dụng nó vào việc lưu trữ thật tốt.
Lời kết
Trên đây là những kiến thức về ví tiền ảo mà bạn cần biết. Nếu bạn c̣n cảm thấy thắc mắc về vấn đề nào th́ hăy để lại một b́nh luận. Tôi sẽ trực tiếp trả lời cho bạn ở bài viết sau nhé! Ban cũng có thể tham khảo một số bài viết về thị trường tiền ảo tại đây. Lời cuối cùng chúc bạn thành công!
Đọc thêm thông tin về tiền ảo tại trang sàn tiền ảo tốt nhất
nguyenhoai12 is offline  
Reply

  Deer Farmer > Deer Farming Forum > Deer Farm Production

Tags
ảo, &#7843o, hiện, loại, lo&#7841i, nay, nhất, những, nh&#7919ng, tốt, tiền, ti&#7873nThread Tools
Display Modes


Similar Discussions
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Bitcoin đang xem xét về tỷ giá tiền ảo BTC vượt ngưỡng 12.000 USD - Dự đoán BTC tương nguyenhoai12 Deer Farm Production 0 Nov 8th 2020 08:19 PM
Cách kiếm tiền tuyệt vời trong khoảng Affiliate Marketing 2020 highlandboiz010 Deer Breeding 0 Oct 28th 2020 06:22 PM


Facebook Twitter Google+ RSS Feed